#เที่ยวที่ไหนไม่สุขใจเท่าบ้านเรา งานเปิดฤดูกาลเที่ยว 🌼”ทุ่งเก๊กฮวยทับทิมสยาม 05″

✍️ สรุปผลงานในปี พ.ศ.2565 ที่ผ่านมา องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว มีกิจกรรมมากมายทั้งภายในสำนักงาน อบจ.สระแก้ว รวมถึงกิจกรรมภายนอกอาทิเช่นร่วมจัดกิจกรรมจังหวัดเคลื่อนที่,ร่วมกิจกรรมในวันสำคัญต่างๆ,กิจกรรมส่งเสิมวิสาหกิจชุมชน,กิจกรรมจัดทำกี่ทอผ้า,กิจกรรมส่งเสริมสมุนไพร,กิจกรรม อบจ.สระแก้วพบปะประชาชน,ฯ และยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย โดยมี นางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว และคณะผู้บริหารฯ,หัวหน้าส่วนราชการ,ข้าราชการ,และบุคลากรขององค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว เป็นกลไกหลักที่สำคัญในการขับเคลื่อน.

✍️ วันนี้ แอดมินเพจ #องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว จะขอนำเสนอ #เที่ยวที่ไหนไม่สุขใจเท่าบ้านเรา งานเปิดฤดูกาลเที่ยว 🌼”ทุ่งเก๊กฮวยทับทิมสยาม 05″ เหลืองอร่ามสวยงามปีละครั้ง มิวสิคแคมป์กางเต็นท์ ฟังเพลง ท่ามกลางวิวภูเขาสวยงาม 🌼 โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ร่วมกับ วิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปสมุนไพรทับทิมสยาม 05.

นางขวัญเรือน เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า องค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว ได้เข้ามาส่งเสริมฤดูกาลท่องเที่ยวทุ่งเก๊กฮวย ครั้งแรกปี 2564 สามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวช่วงเดือนธันวาคมถึงมกราคมคิดเป็นมูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ชุมชนมีส่วนร่วมและให้ความสำคัญของการท่องเที่ยว เกิดภาพลักษณ์ที่ดีทั้งความงดงามของธรรมชาติ และแหล่งปลูก/แปรรูปสมุนไพร แหล่งท่องเที่ยวชุมชน ต่อยอดไปสู่กิจกรรม “มิวสิคแคมป์” กางเต็นท์ ชมดนตรี สัมผัสธรรมชาติและวิถีชุมชน สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจังหวัดสระแก้ว และสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน.📍

สำหรับกิจกรรมในวันเปิดงาน เมื่อวันนี้ (24 ธ.ค.65) ที่ผ่านมา ช่วงเย็นกิจกรรมมิวสิคแคมป์ กางเต็นท์ ฟังดนตรี ท่ามกลางทิวทิศน์สวยงามของขุนเขา พบวงดนตรีคณะเพื่อนกัญ และศิลปิน “ต้องตา” เงาเสียง ป๊อบ ปองกูล โดยนักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวชมดนตรี ซื้ออาหารรับประทานได้ฟรี ส่วนท่านที่ต้องการมากางเต็นท์ต้องโทรจองล่วงหน้ากับวิสาหกิจชุมชนฯ ค่ากางเต็นท์คนละ 150 บาท (มีคูปองอาหาร) ช่วงเช้า (25 ธ.ค.65) 07.00 น. พิธีใส่บาตรพระกลางทุ่งเก๊กฮวยแห่งเดียวในประเทศ นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพสวย ๆ กับทุ่งดอกเก๊กฮวย ทุ่งสตรอเบอรี่ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์สมุนไพร ผลผลิตทางการเกษตร พุทรานมสด สินค้าชุมชน อาหารเมนูจากดอกเก๊กฮวย นั่งรถเที่ยวนำชุมชน ขับรถเที่ยว สวนกุหลาบ(สวนพระเมตตา) จุดชมวิว 360 องศา และโค้งมหัศจรรย์ ช่วงนี้ทุ่งเก๊กฮวยกำลังบานเหลืองอร่ามเต็มทุ่ง นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเที่ยวได้ทุกวัน ฟรี! ถึงประมาณปลายเดือนมกราคม 2565.⛺️

ติดต่อ อบจ.สระแก้ว